Bài viết chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Chính đăng trên báo của Hội Việt Mỹ

TCVM – Nhân dịp đầu năm 2019, Chủ tịch Công ty GREENHANDSHAKE/ Hộ chiếu Công dân toàn cầu và Hội Happy Golf, ông Nguyễn Chính đã chia sẻ về tầm quan trọng của Công dân toàn cầu với thế hệ trẻ

 

Tiến sĩ Nguyễn Chinh từng học tại Cộng hoà Liên bang Nga, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty thông tin di động Mobifone. Hiện là Chủ tịch Công ty GREENHANDSHAKE và Chủ tịch Hội Happy Golf

 Ông thường xuyên tổ chức những giải thi đấu Golf tại Việt Nam và Hoa Kỳ với tiêu chí là cầu nối của những doanh nhân tại Việt Nam và Hoa Kỳ được giao lưu và hợp tác tạo nên những cơ hội mới. Theo ông tiêu chí của thế kỷ mới là những DOANH NHÂN TOÀN CẦU với những tư duy, kiến thức và quan hệ mở rộng không biên giới sẽ là chìa khóa để phát triển. Ngoài ra ông thường xuyên tham gia những hội nghị của các doanh nghiệp người Việt tại Hoa Kỳ vớ mong muốn đem những tri thức của người Việt tại hải ngoại về đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Nguồn lực này rất đáng quý trong sự phát triển của Việt Nam ngày nay khi muốn bắt kịp những với sự tiến bộ của thế giới.

Công ty GREENHANDSHAKE có văn phòng tại 325 N Larchmont Blvd, Suit 558 Los Angeles, CA 90004 ( website http://greenhandshake.com)  đã và đang thực hiện dự án GREENHANDSHAKE VIETNAM. Qua một quá trình dài tuyển chọn và đánh giá, công ty này đã có một hệ thống những thành viên là người Việt với trình độ cao, có hiểu biết trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là sinh sống tại Hoa Kỳ lâu năm.

Những năm vừa qua Công ty GREENHANDSHAKE đã phục vụ rất nhiều khách hàng từ những gia đình có ý định sang định cư tại Hoa Kỳ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, những du học sinh muốn tìm những trường phù hợp với kinh phí và trình độ của mình cũng như nhiều người muốn du lịch đến xem xét cơ ngơi các trường để cho con em sang học hay du lịch mua nhà và hơn nữa là du lịch cá nhân để trải nghiệm.

 

Nhân dịp đầu năm 2019, Chủ tịch Công ty GREENHANDSHAKE và Hội Happy Golf, ông Nguyễn Chính đã chia sẻ về tầm quan trọng của Công dân toàn cầu với thế hệ trẻ :

“ Nhân loại đã bước qua ba cuộc công nghệ và nay đang bước vào cuộc công nghệ 4.0. Mỗi cuộc cách mạng đã tạo đột biến, bước ngoặt cho nhân loại và thế giới lên một tầm cao mới. Cuộc cách mạng lần thứ nhất về “công nghiệp hoá”, cuộc cách mạng lần thứ hai về “điện khí hoá”, cuộc cách mạng lần thứ ba về “tự động hoá”. Ngày nay nhân loại đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thường gọi là cuộc cách mạng 4.0.

Do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, Việt Nam đã đi sau trong cả 3 cuộc cách mạng trước. Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới. Đây là thời cơ, thách thức, để Việt Nam bứt phá, tăng tốc tiến cùng nhân loại và thế giới.

Thế hệ chúng tôi là thế hệ đi trước, chịu trách nhiệm xây dựng đất nước từ kém phát triển thành nước đang phát triển. Thế hệ trẻ các bạn hiện nay, được nhận sứ mệnh đưa nước Việt Nam thân yêu của chúng ta thành nước tiên tiến trên thế giới, đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Thế hệ trẻ Việt nam cần làm gì để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, nhưng rất cao cả và đáng tự hào đó? Tôi có đôi điều tâm sự với các bạn:

Trải qua 1.000 năm Bắc thuộc,100 năm Pháp đô hộ, ta vẫn là ta. Bởi trải qua lịch sử 4.000 năm, dân tộc ta, non sông đất nước nước ta đã hun đúc có một nền văn hoá riêng có của chúng , chúng ta có những anh hùng, hào kiệt, những người mẹ hiền Việt nam. Điển hình như Hưng Đạo Đại Vương – Quốc Công Tiết Chế Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Quang Trung… Hưng Đạo Đại Vương cùng vua tôi nhà Trần đã lãnh đạo toàn dân tộc ba lần đại phá quân Nguyên, kẻ thù mà vó ngựa đã giầy xéo khắp thế giới từ Á sang Âu. Chúng ta đã đánh thắng ba đế quốc hùng mạnh xâm lược đất nước ta. Đó là những kỳ tích của dân tộc. Thế hệ trẻ Việt Nam gìn giữ, nâng cao nền văn hoá quý báu riêng đó của dân tộc như là hành trang cạnh tranh trong cuộc cách mạng 4.0.

Tuổi trẻ ngày nay, cần thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế. Phải có hoài bão lớn và đừng bao giờ hạn chế ước mơ. Phải sống trong sáng dấn thân vì dân tộc và đất nước. Làm ông chủ, làm lãnh đạo phải có các phẩm chất: Tư duy mạch lạc, phong cách đàng hoàng, bản lĩnh kiên cường. Làm nhân viên hay người lính cần: Trí tuệ, chuyên nghiệp, khả năng hoạt động nhóm.

Hộ chiếu Công dân toàn cầu sẽ là nơi hỗ trợ làm cầu nối giúp các bạn thực hiện được những hoài bão, ước mơ đó. Tại Hộ chiếu Công dân toàn cầu chúng tôi sẵn sàng lên kế hoạch đáp ứng nhu cầu của các bạn khi bạn đến nước Mỹ để học tập, du lịch, đầu tư, định cư… như tìm nhà, tìm trường, tìm hậu cần mua sắm nhà cửa, những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội để tạo cuộc sống tương lai ở một đất nước tiên tiến hiện đại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *