Hồ sơ chuyển dạng visa du lịch B1/B2 sang M1

Gần đây có rất nhiều hồ sơ chuyển dạng từ visa du lịch B1/B2 sang diện visa du học nghề M1 đã bị từ chối và thời gian xét rất lâu so với trước đây.

Đây là thông tin chung mà chúng tôi thu thập từ một số trường dạy nghề tại Mỹ là đối tác của chúng tôi. Trước đây hồ sơ chuyển dạng thường nhanh và khá đơn giản nhưng khoảng từ nửa năm trở lại đây thì tình hình đã thay đổi rất nhiều.

Trước đây du học sinh chỉ cần nộp hồ sơ chuyển dạng trước khi thời gian lưu trú của visa du lịch hết hạn là được chấp nhận. Bạn hoàn toàn hợp pháp ở lại Mỹ khi chờ kết quả hồ sơ chuyển dạng. Nhưng hiện nay thì để chờ đợi kết quả của hồ sơ chuyển dạng thì bạn phải xin gia hạn visa du lịch B1/B2 của mình tại Mỹ.

Đã có một số hồ sơ chuyển dạng đã bị từ chối vì khi Sở di trú kiểm tra thì visa du lịch đã hết hạn cho phép. Đó là một vấn đề ảnh hưởng khá lớn vì hiện nay thời gian xét hồ sơ chuyển dạng lâu hơn trước đây rất nhiều nên kể cả khi bạn đã gia hạn visa du lịch thì vẫn không đủ thời gian chờ kết quả. Hy vọng Sở di trú sẽ giải quyết được những bất cập này trong thời gian tới.

Ngoài ra có một vấn đề đáng chú ý là một số lượng hồ sơ có nhiều thành viên đi theo (một người đương đơn và gia đình đi theo) thì xác xuất bị từ chối rất cao. Thường Sở di trú từ chối bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng có một điểm chung là những hồ sơ nhiều thành viên đa số đã bị từ chối vì Sở di trú thấy có dấu hiệu đương đơn cố tình chuyển dạng ở lại chứ không phải mục đính ban đầu là du lịch.

Shawn Nguyen

CEO/Founder of GREENHANDSHAKE

Xin lưu ý: Đây chỉ là những chia sẻ dựa theo thông tin nội bộ của chúng tôi chứ không khẳng định với tất cả các trường hợp và các diện liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *