Chủ tịch Nguyễn Chính chia sẻ về tầm quan trọng của Công dân toàn cầu với thế hệ trẻ Việt Nam

Nhân dịp đầu năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Chính chia sẻ về tầm quan trọng của Công dân toàn cầu với thế hệ trẻ Việt Nam

Nhân loại đã bước qua ba cuộc công nghệ và nay đang bước vào cuộc công nghệ 4.0.

Mỗi cuộc cách mạng đã tạo đột biến, bước ngoặt cho nhân loại và thế giới lên một tầm cao mới. Cuộc cách mạng lần thứ nhất <công nghiệp hoá>, cuộc cách mạng lần thứ hai [điện khí hoá], cuộc cách mạng lần thứ ba [tự động hoá]. Ngày nay nhân loại, đang bước vào cuộc cách mạng lần thứ tư thường gọi là cuộc cách mạng 4.0.

Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan,đã đi sau nhân loại ở 3 cuộc cách mạng trước. Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra với nhân loại và thế giới. Là thời cơ, thách thức, để dân tộc Việt nam, đất nước Việt nam, bứt phá tăng tốc, để tiến cùng nhân loại và thế giới.

Thế hệ chúng tôi là thế hệ cùng cha anh chịu trách nhiệm xây dựng đất nước từ kém phát triển thành nước đang phát triển. Thế hệ trẻ các bạn hiện nay, được nhận sứ mệnh: Đưa nước Việt Nam thân yêu của chúng ta thành nước tiên tiến trên thế giới, đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Thế hệ trẻ Việt nam cần làm gì để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, nhưng rất cao cả và đáng tự hào đó? Tôi có đôi điều tâm sự với các bạn:

Trải qua 1.000 năm Bắc thuộc,100 năm Pháp đô hộ, ta vẫn là ta. Bởi trải qua lịch sử 4.000 năm, dân tộc ta, non sông đất nước nước ta đã hun đúc có một nền văn hoá riêng có của chúng , chúng ta có những anh hùng, hào kiệt, những người mẹ hiền Việt nam. Điển hình như Hưng Đạo Đại Vương , Quốc Công Tiết Chế Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Quang Trung… Hưng Đạo Đại Vương cùng vua tôi nhà Trần đã lãnh đạo toàn dân tộc ba lần đại phá quân Nguyên, kẻ thù mà vó ngựa đã giầy xéo khắp thế giới từ Á sang Âu. Chúng ta đã đánh thắng ba đế quốc hùng mạnh xâm lược đất nước ta, đó là những kỳ tích của dân tộc. Thế hệ trẻ Việt Nam gìn giữ, nâng cao nền văn hoá quí báu riêng có đó của dân tộc là hành trang cạnh tranh, trong cuộc cách mạng 4.0.

Tuổi trẻ ngày nay, cần thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế. Phải có hoài bão lớn và đừng bao giờ hạn chế ước mơ. Phải sống trong sáng dấn thân vì dân tộc và đất nước. Làm ông chủ, làm lãnh đạo phải có các phẩm chất: Tư duy mạch lạc, phong cách đàng hoàng, bản lĩnh kiên cường. Làm nhân viên hay người lính cần: Trí tuệ, chuyên nghiệp, khả năng hoạt động nhóm.

GREENHANDSHAKE sẽ là nơi hỗ trợ làm cầu nối giúp các bạn thực hiện được những hoài bão, ước mơ đó. Tại GREENHANDSHAKE, chúng tôi sẵn sàng lên kế hoạch đáp ứng nhu cầu của các bạn khi bạn đến nước Mỹ để học tập, du lịch, đầu tư, định cư… như tìm nhà, tìm trường hậu cần mua sắm nhà cửa, những vấn đề liên quan đến An sinh xã hội để tạo cuộc sống tương lai ở một đất nước tiên tiến hiện đại.

Đó là một đôi điều tâm sự của tôi với các bạn trẻ Việt nam.

 

Tiểu sử của Chủ tịch Nguyễn Chính:

Nhận bằng Tiến sĩ tại Cộng hoà Liên bang Nga

Nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty thông tin di động Mobifone

Chủ tịch Công ty GREENHANDSHAKE

Chủ tịch hội Happy Golf

 

Những hoạt động chính:

Ông thường xuyên tổ chức những giải thi đấu Golf tại Việt Nam và Hoa Kỳ với tiêu chí là cầu nối của những doanh nhân tại Việt Nam và Hoa Kỳ được giao lưu và hợp tác tạo nên những cơ hội mới. Theo ông tiêu chí của thế kỷ mới là những DOANH NHÂN TOÀN CẦU với những tư duy, kiến thức và quan hệ mở rộng không biên giới sẽ là chìa khóa để phát triển. Ngoài ra ông thường xuyên tham gia những hội nghị của các doanh nghiệp người Việt tại Hoa Kỳ để theo đuổi tư tưởng của mình là đem những tri thức của người Việt tại hải ngoại về đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Nguồn lực này rất đáng quý trong sự phát triển của Việt Nam ngày nay khi muốn bắt kịp những với sự tiến bộ của thế giới.

 

Một số hình ảnh giải thi đấu giao lưu doanh nhân Việt – Mỹ từ Hà Nội vào Sài Gòn đầu xuân 2019 được tổ chức bởi Chủ tịch Công ty GREENHANDSHAKE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *