Những lỗi lớn của du học sinh khi chọn trường tại Mỹ

Không tìm hiểu kỹ về trường học và môi trường xung quanh

Chọn trường học là một quá trình dài và phức tạp. Và tất nhiên mặc dù ở cách xa ngàn dặm nhưng bạn vẫn nên cố gắng tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường mình định học. Chứ không chỉ dựa vào những thông tin trên website trường, bảng xếp hạng. Vì bạn sẽ dành 4 năm quý giá của cuộc đời bạn tại đây nên hãy trân trọng nó tốt nhất có thể.

 

Bạn có thể:

  • Tìm kiếm kết bạn trên facebook với những người cùng trường để hỏi thêm về những hoạt động của trường.
  • Tìm email, số điện thoại để hỏi thăm nhân viên văn phòng sinh viên quốc tế
  • Hỏi về ký túc xá và những gì bạn quan tâm xung quanh khuôn viên trường như siêu thị, nhà hàng, phương tiện di chuyển

 

Lựa chọn theo bạn bè

Khi bạn bước chân đi du học thì mục tiêu lớn nhất là có thêm kiến thức về lĩnh vực mình đam mê ngoài ra mục tiêu quan trọng khác là có những người bạn mới, khám phá vùng đất mới, văn hóa mới… Nhưng nhiều khi chúng ta lại luôn muốn sống trong vùng an toàn của chính mình nên những sự lựa chọn lại bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn muốn chọn những trường mà bạn bè cũ mình đang học và cảm thấy thoải mái hơn khi không phải tương tác với những người xa lạ. Nhưng bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời nhất của một du học sinh. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để cho bạn trải nghiệm, học hỏi và kết bạn với những người đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Sự ảnh hưởng của bố mẹ

Tất nhiên cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con em mình nhưng môi trường học thuật nước ngoài khác hoàn toàn với ở Việt Nam. Có những thứ bố mẹ bạn thấy tốt nhưng khi bạn tìm hiểu thì thấy có những sự lựa chọn phù hợp với mình hơn. Hãy mạnh dạn chia sẻ cho bố mẹ bạn biết về những thông tin đó để bố mẹ tôn trọng những sự lựa chọn của mình. Đây là một bước quan trọng của bạn để bước vào đời sống nước ngoài nên bạn phải có chính kiến của chính mình vì chặng đường tiếp theo không hề êm ái và bố mẹ bạn không thể dõi theo bảo vệ bạn mãi được.

 

Vị trí trường học

Hoa Kỳ là một đất nước rất rộng lớn và cuộc sống của từng tiểu bang, thành phố là hoàn toàn khác biệt với nhau. Ngoài ra còn chưa nói đến những yếu tố khác như sắc dân, khí hậu, luật pháp nên bạn cần tìm hiểu kỹ về những thông tin này. Bạn phải nghiên cứu thật kỹ là thành phố đó, tiểu bang đó có phù hợp với phong cách sống của mình không và kể cả những kế hoạch trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

 

Và điều rất rất quan trọng nữa đó là tài chính

Học phí, sinh hoạt phí tại Hoa Kỳ là rất đắt đỏ so với ở Việt Nam và mỗi nơi là một mức khác nhau hoàn toàn. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin này nhất là về sinh hoạt phí để gia đình có một sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Tài chính là một vấn đề tối quan trọng của một du học sinh tại Mỹ.

 

Chris Nguyen – Chuyên gia về Du học tại GREENHANDSHAKE VIETNAM

Nếu bạn đang có những thắc mắc thì chúng tôi với mạng lưới hàng ngàn thành viên tại Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Du học theo cách của bạn

Du lịch trải nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *