Phần 4: Người mới định cư/ Du học sinh xây dựng điểm tín dụng (Credit Score) như thế nào?

Chiến thuật làm sao để có điểm tín dụng cao và chất lượng

Tại sao lại là điểm tín dụng cao và chất lượng?

Nhiều người nhầm tưởng điểm tín dụng cao cũng đi kèm với chất lượng và có nhiều người chỉ mới mở 1 thẻ tín dụng sau vài tháng có thể có số điểm tín dụng khá cao. Đây là 2 khái niệm dễ gây hiểu lầm với rất nhiều với người mới xây dựng điểm tín dụng.

  • Phải có nhiều thẻ tín dụng
  • Credit Limit hay Hạn mức tín dụng cao
  • Thời gian của thành tích tín dụng dài
  • Đa dạng các loại tín dụng khác nhau

Đây là những cách để bạn có thể thực hiện được những điều này:

 

  1. Mở thẻ tín dụng càng sớm càng tốt

Giống như các phần khác đã đề cập khi bạn có Số an sinh xã hội (Social Security Number) là bạn phải thực hiện tìm cách mở thẻ tín dụng ngay. Vì xây dựng điểm tín dụng cần thời gian dài nên sớm lúc nào thì điểm số tín dụng của bạn sẽ có lợi lúc đó.

 

  1. Không vội vàng xin thẻ tín dụng nhiều

Bạn nên mở nhiều thẻ tín dụng nhưng khi bắt đầu bạn không nên xin hàng loạt vì điểm số tín dụng thấp sẽ dẫn đến bị từ chối cũng như không xin được những thẻ tín dụng tốt có nhiều ưu đãi. Sau 6 tháng đến 1 năm sau khi điểm tín dụng bắt đầu được cập nhật thì hãy tìm kiếm những thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi tốt phù hợp.

 

  1. Đa dạng nhiều loại thẻ tín dụng từ nhiều ngân hàng và tổ chức

Có 4 tổ chức lớn nhất là Visa, Master, Discover và American Express. Bạn có thể chọn mở thẻ tín dụng từ các ngân hàng lớn của Mỹ như Bank of America, Chase, Well Fargo, Citi Bank… nhưng cũng có thể chọn mở từ những tổ chức tín dụng như Discover và American Express (những tổ chức này không có văn phòng hay cây ATM nào)

 

  1. Đều đặn xin tăng hạn mức tín dụng

Cứ 6 tháng 1 lần bạn có thể xin tự động tăng hạn mức tín dụng của những thẻ tín dụng mà mình đang có (tùy ngân hàng và tổ chức tín dụng có những hình thức khác nhau).

Ngoài ra nếu thu nhập của bạn đã tăng đáng kể thì bạn có thể liên lạc trực tiếp hoặc qua hệ thống trực tuyến để xin tăng hạn mức tín dụng lên mức cao hơn xứng đáng với mức thu nhập mới

 

  1. Hãy quản lý những thẻ tín dụng của bạn một cách khoa học

Khi bạn có quá nhiều thẻ tín dụng sẽ dẫn đến tình trạng khó quản lý và nhiều khi bạn quên trả hóa đơn. Điều này còn làm giảm uy tín tín dụng của bạn nhiều hơn là bạn bỏ công xây dựng. Bạn có thể dùng những công tụ online rất hiệu quả như Credit Karma để theo dõi tình trạng và điểm số tín dụng của mình, ngoài ra có thể đặt chế độ trả hóa đơn tự động của ngân hàng.

 

Chú ý: Trong phần cuối cùng, chúng tôi sẽ có bài phỏng vấn CEO của GREENHANDSHAKE để tổng hợp và giải thích về những vấn đề quan trọng liên quan đến điểm tín dụng trên Youtube. Nếu bạn có câu hỏi thì có thể gửi đến lienhe@greenhandshake.com, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó trong clip. Mong các bạn ủng hộ kênh thông tin GREENHANDSHAKE TV của chúng tôi.

Phần 1:

Phần 1: Người mới định cư/ Du học sinh xây dựng điểm tín dụng (Credit Score) như thế nào?

Phần 2:

Phần 2: Người mới định cư/ Du học sinh xây dựng điểm tín dụng (Credit Score) như thế nào?

Phần 3:

Phần 3: Người mới định cư/ Du học sinh xây dựng điểm tín dụng (Credit Score) như thế nào?

Shawn Nguyen

CEO/ Founder of GREENHANDSHAKE

2 thoughts on “Phần 4: Người mới định cư/ Du học sinh xây dựng điểm tín dụng (Credit Score) như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *